Tuần mới bắt đầu với công việc quen thuộc tại công sở, bạn cảm thấy hào hứng đi làm hay chỉ muốn nhanh nhanh đến cuối tuần để nghỉ ngơi?
Hôm nay, Ngoan sẽ tiết lộ 3 bí quyết giúp chị em cảm thấy vui vẻ, cảm hứng khi đi làm nhé.

Tìm 1 ưu điểm hoặc 1 điểm đáng yêu (interesting point) của sếp và đồng nghiệp

Một trong những nguyên nhân khiến chị em ngại đi làm đó là phải gặp sếp hoặc đồng nghiệp nào đó mình không thích. Tuy nhiên, mình tin rằng ai cũng sẽ có ít nhất một ưu điểm hoặc một điểm đáng yêu nào đó trong tính cách. Vì thế khi làm việc với bất kỳ ai, mình thường tập trung tìm ra được ít nhất một điểm tốt, một điểm thú vị hay một điểm mình cảm thấy biết ơn về người đó. Và sau đấy dù có va chạm hay căng thẳng trong công việc, thì khi nghĩ đến interesting point của họ, mình đều có thể thấu hiểu và vui vẻ với họ.

Tự chúc mừng bản thân

Tâm lý chung của các chị em khi đi làm thường mong muốn được ghi nhận, và khi chúng ta làm tốt mà không được sếp hay đồng nghiệp ghi nhận sẽ dễ cảm thấy buồn, mất động lực. Tuy nhiên, bản thân mình thường dùng cách khác, đó là mình tự ghi nhận và chúc mừng bản thân khi hoàn thành tốt những việc khó. Đôi khi đơn giản chỉ là ghi nhận vào nhật ký biết ơn bản thân, mua cho mình 1 quyển sách, đi tản bộ trong thiên nhiên…cũng đã cảm thấy rất vui rồi.

Mình học được điều gì từ nhiệm vụ này

Đôi lúc chị em đi làm cảm thấy căng thẳng trong công việc bởi tâm lý “phải làm” và khi mang trong mình tâm lý đó chúng ta sẽ cảm thấy nặng nề, ấm ức và stress. Tuy nhiên nếu chỉ cần đổi lại góc nhìn bằng 1 câu hỏi “Mình đã học hoặc có thể học được điều gì từ nhiệm vụ này?” có thể bạn sẽ nhận ra được những điều thú vị. Ví dụ sếp giao cho mình nhiều việc cùng 1 lúc chính là cơ hội chúng ta rèn luyện sự tập trung và kỹ năng sắp xếp công việc; sếp chê trình bày văn bản dở là lúc chúng ta có cơ hội rèn luyện kỹ năng tin học văn phòng….

Còn các chị em có những TIP gì để hạnh phúc tại công sở, chúng ta hãy cùng chia sẻ nhé.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>