Mình rất thích một khái niệm của tác giả best-seller của Nhật Bản – ông Ken Honda khi ông chia tiền thành hai loại: Đồng tiền Hạnh phúc và Đồng tiền Buồn bã.

Theo đó, Đồng tiền Hạnh phúc là đồng tiền được trao đổi cùng với tình yêu thương, mối quan tâm và tình bạn. Đồng tiền Hạnh phúc khiến mọi người vui cười và cảm thấy được yêu thương, được quan tâm sâu sắc. Ví dụ, tiền bạn dùng để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn; tiền bạn nhận được từ công việc bạn yêu thích hay từ những khách hàng khi bạn trao đi những sản phẩm chất lượng, giá trị xứng đáng và nhận về tín nhiệm.

Ngược lại, Đồng tiền Buồn bã là những đồng tiền đi và đến với bạn cùng với nỗi thất vọng, giận giữ, buồn bực và tuyệt vọng. Đồng tiền Buồn bã khiến con người cảm thấy căng thẳng, chán nản và đôi khi còn trở nên hung dữ. Nó tước đi phẩm giá, lòng tự trọng và trái tim ôn hòa của con người. Ví dụ, tiền bạn nhận được từ một công việc/ một người bạn rất ghét; tiền bạn chi trả cho 1 dịch vụ bạn hết sức khó chịu…

Cùng với khái niệm về Đồng tiền Hạnh phúc và Đồng tiền Buồn bã thì, tương ứng, bạn cũng sẽ có 2 cách sử dụng tiền thông qua năng lượng của mình khi trao đi và nhận lại tiền. Bạn sử dụng năng lượng yêu thương, biết ơn, vui vẻ, hân hoan khi trao đi và nhận lại tiền thì bạn sẽ có được đồng tiền Hạnh phúc. Ngược lại, nếu bạn sử dụng năng lượng buồn bã, chán nản, căm ghét, lo sợ, miễn cưỡng trong hành trình trao – nhận này thì bạn sẽ có Đồng tiền Buồn bã.

Vậy thì, bạn sẽ lựa chọn năng lượng nào để tương tác với tiền?

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>